▓ Tuyển Tập Truyện Ngắn 2016 Phần 21 || Đọc Truyện Đêm Khuya

1. Nghề nguy hiểm – Nguyễn Thu Phương
“Tôi đã chọn nghề báo”. Anh Phan nói nghề đòi hỏi phải xông pha, phải dấn thân, phải cứng cáp, phải hiểu biết nhiều để xửa lý nhanh lẹ và thông minh các tình huống. ĐỒng thời, biết cách tự bảo vệ mình. Đó là phương châm làm việc của cô sinh viên thực tập trong truyện ngắn của Nguyễn Thu Phương khi cô chọn viết báo làm nghề. Nghề báo – nghề nguy hiểm nhưng nhiều vinh quang.

2. Quà của mẹ – Nguyên Hương
Cuộc sống dường như có mục đích mới. Chị tằn tiện dè sẻn từng đồng. Chị nhất định cho con có một ngày vui. Mục đích này khiến chị phấn chấn hơn. Chừng như chị đã vượt qua được những lo toan cơm áo hàng ngày để vươn tới một mối quan tâm tốt lành hơn.
Buổi tối, khi các con ngủ say, chị ngồi nhẩm tính đã giành dụm được bao nhiêu. Rồi chị làm một việc rất ư lãng mạn là nhớ ngày sinh của các con. Ngày sinh thằng út là ngày buồn nhất vì anh chết trước đó máy tháng. Thằng Tèo sinh ra vào một ngày mùa hè, cây phượng ngoài sân bệnh viện sản đỏ rực hoa. Còn Thùy là một ngày giáp Tết, anh chị đã mua sắm cho đứa con đầu lòng bao nhiêu là quần áo thêu xinh xắn… Chị mỉm cười vui vui tưởng tượng đến một ngày sang năm, con của chị mặc một cái áo đầm màu hồng kết thật nhiều ren và những cái nơ xinh xinh cài trên tóc.

3. Những cánh chim bạt gió – Trầm Nguyên Ý Anh
Đó là những đứa trẻ lang thang lấy đường phố làm nhà xuất thân từ những hoàn cảnh khác nhau. Bọn trẻ đã gắn bó thương yêu nhau và nhờ những tấm lòng của những người xung quanh như Trung, như anh em trong hội chữ thập đỏ đã giúp cho bọn trẻ sống tốt hơn và sẽ được sống hạnh phúc nơi chúng đã sinh ra.

► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Subscribe VohChannel For More Videos
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Android tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.icsoft.app.vohradio&hl=en
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Iphone tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/radio-voh/id767293059?mt=8
☼———————————————————————————–☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Đã xem 184 lần,  3 lần xem hôm nay.