#NamHòa Phần 1: Vào đời!
Nhiều người đã viết về chị Nguyễn Thanh Nga tức “Đóa Hồng Gai,” không những trên các báo chí Việt ngữ, ngay cả đạo diễn Beckie của hãng phim Principal (Anh Quốc) cũng đã phỏng vấn, chương trình Thúy Nga Paris by Night cũng đã vinh danh chị với chủ đề “Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam.” Chị đã viết hồi ký mang tên “Đóa Hồng Gai” và đã được nhiều nơi tại Hoa Kỳ cũng như Úc Châu mời đến nói chuyện.

Tuy chị Thanh Nga rất khiêm nhường, không muốn nhắc đến mình nữa, nhưng vào dịp tháng Tư, chúng tôi muốn nêu lại tấm gương anh dũng, bất khuất của một chiến sĩ Quốc Gia đã bị chế độ Cộng Sản trả thù. Không chỉ mình chị mà hầu như cả gia đình chị, người bị bắn, người bị bỏ đói cho đến chết và bản thân chị trở thành phế nhân, nhưng tinh thần Quốc Gia, niềm tin tôn giáo đã vực chị dậy để chị có cơ hội làm chứng nhân về một chế độ khắc nghiệt nhất trong thời đại chúng ta.

Chị sinh năm 1952, là một cô gái trẻ đẹp, thông minh, có nhiều khả năng… mới chớm vào đời.. Mới có người yêu… Tất cả còn đang ở phía trước thì ngày tàn của chính quyền miền Nam tới dần.. Tan tác! Chia ly!
Một khúc quanh của lịch sử tất nhiên phải có ảnh hưởng đến từng gia đình sống trong miền Nam..
Tác giả tập hồi ký là cô Nguyễn Thanh Nga, một nữ cựu tù nhân chính trị.
Tác phẩm đã được tái bản lần thứ 6 với một số chương và đoạn bổ túc,
Sáu lần tái bản tự con số đã nói lên sức hấp dẫn và đoạn đường gai góc mà nữ cựu tù nhân này phải chịu đựng…
Xin phép chị Thanh Nga cho tôi post tác phẩm này với tinh thần lắng nghe truyền thông từ nhiều phía.
XEM TRỌN TẬP HỒI KÝ TẠI ĐÂY: https://www.youtube.com/playlist?list=PLTzRMLq3e4Fkho7R3IYRYhzvth4pRVgmI

Xin cảm ơn tác giả.
Mọi liên lạc xin email trungnguyentz09@gmail.com

source

Đã xem 12 lần,  1 lần xem hôm nay.