#NamHòa Trong Lòng Địch Trần Trung Quân qua giọng đọc Quan Hưng

“Đây là cuốn hồi ký của một cựu điệp viên VNCH đã nằm vùng tại cục R suốt 10 năm. Chúng tôi xin tạm gọi anh là người tỵ nạn không tên, bởi anh nhất định không chịu cho biết rõ tên của anh mặc dù anh nhân chứng quan trọng trong một khúc quanh lịch sử trọng đại của dân tộc Việt.

Trong một căn phòng của khách sạn ở Montreal, Canada nơi anh tạm trú để làm thủ tục tái định cư, anh đã kể hết cho tôi nghe về cuộc đời đấu tranh của anh và mặt trái của những chiêu trò chính trị, cho chính đến các hoạt động của Việt Cộng nằm vùng lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng để thủ lợi cho cá nhân hay đoàn thể.

Tôi đã nói chuyện với anh trong bốn ngày đêm ròng rã và anh đã thố lộ với tôi tất cả không dấu diếm một chút gì, một phần là vì anh không muốn thế hệ sau này có quan niệm sai lầm về một giai đoạn lịch sử mang tính chất đổi đời của dân tộc ta phần khác có lẽ anh cũng muốn nhân cơ hội này trút hết nỗi ấm ức đau khổ mà trước nay anh vẫn giữ kín trong lòng vì không thể thổ lộ cùng ai.

Tuy nhiên trong suốt thời gian được tâm sự với anh tôi vẫn không làm cách nào thuyết phục được anh cho biết rõ tên họ mặc dù anh không ngần ngại kể lại cho tôi nghe gốc tích gia đình anh.

Sau đây là lý do anh viện dẫn để bào chữa cho thái độ kỳ quặc ấy.
Tôi ghê tởm tôi sợ lắm, TÔI SỢ NGƯỜI TA GỌI CÁI TÊN TÔI, từng giây từng phút từng giờ của một ngày, không có lúc nào tôi không nơm nớp lo sợ có người gọi đến tên mình. Mỗi lần nghe ai gọi đến tên là lồng ngực tôi như muốn vỡ ra, tinh thần căng thẳng đến tột độ, đầu óc choáng váng như là muốn bể tung, vì nghe gọi đến tên có nghĩa là hành tung của tôi đã bị bại lộ… hoặc nó làm tôi liên tưởng đến cái lúc bị gọi tên lên phòng tra tấn để chịu đủ mọi cực hình thảm khốc mà trí tưởng tượng con người có thể nghĩ ra… “————————————-

Anh cũng cay đắng thốt nên là:
Tướng Việt Cộng và Tướng Nguyễn Văn Thiệu dù khác khuynh hướng nhưng gặp nhau ở một điểm SẴN SÀNG BỎ LÍNH CHẠY TRƯỚC…

Qua hồi ký này cho chúng ta thấy cái thế giới của những người chiến đấu thầm lặng và cũng có thể hy sinh mất xác ở một nơi nào đó không ai biết.. Thế giới của họ LÀ THẾ GIỚI BÍ MẬT VÀ CÓ MẶT Ở KHẮP MỌI NƠI MỌI LÃNH VỰC.

Nếu sau 1975, những điệp viên được miền Bắc cài cắm vào tận Phủ Tổng Thống miền Nam hay Bộ Tổng Tham Mưu quân miền Nam như VNN, HVT, PNT… và ngay cả viên trung sĩ quèn NVM của miền Bắc lọt được vào làm Phòng lưu trữ hồ sơ của Bộ TTM.. đã được miền Bắc vinh danh và trọng thưởng thì THÂN PHẬN NHỮNG ĐIỆP VIÊN MIỀN NAM VẪN CHỈ LÀ BỌT BÈO! KHÔNG AI BIẾT ĐẾN!

Xem toàn bộ hồi ký theo link dưới đây:

Quá trình làm, không tránh khỏi sai sót hoặc không làm vừa lòng Quý Vị và các bạn.
Xin vui lòng email trungnguyentz09@gmail.com

Chân Thành Cảm Ơn.

source

Đã xem 13 lần,  2 lần xem hôm nay.