#NamHòa Trong số hai mươi phi công lái khu trục cơ Skyraider của phi đoàn 518/SĐ 3 KQ, có môt chàng trai trẻ tên là Trần Thế Vinh.
Trong phi vụ đầu tiên vào ngày 2-4-72, đại úy Trần Thế Vinh với 8 trái bom dưới cánh chiếc phi cơ AD 6 của anh đã tung hoành đảo lộn giữa vùng trời khói lửa, bất chấp vùng núi non hiểm trở và trần mây thấp ngoài tuyến đầu, cộng thêm vào sự đe dọa của trung đoàn phòng không địch được trang bị hỏa tiễn SAM (Surface-to-Air Missile), bắn lên không ngớt.

Qua ngày hôm sau, trong phi vụ cuối cùng của quãng đời ngắn ngủi của con người tài hoa và dũng cảm Trần Thế Vinh, mới hai mươi sáu tuổi xuân, anh đã gẫy cánh, và theo tầu xuống lòng đất, sau khi triệt hạ thêm được một chiến xa địch, để lại thương tiếc cho toàn dân miền Nam.

Sáng ngày 9-4-72, là ngày anh bay đi vĩnh viễn về cõi vô cùng, Đài Truyền Hình Sàigòn có chương trình tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh, và giọng ngâm bài thơ “Tưởng Niệm Đại Úy Không Quân Trần Thế Vinh” của ca nghệ sĩ Hồng Vân đã làm nhiều người cảm thương và rơi lệ.

Những ngày sau, hình ảnh của Trần Thế Vinh, người anh hùng không quân gẫy cánh trên bầu trời Tri.-Thiên đã được phóng lớn và treo trong công viên trước mặt Toà Đô Chính Sài Gòn, để dân chúng đô thành có nơi tưởng niệm người chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc và Không Gian.”

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh——————–

Tác phẩm này được chị Đoan Trang là Giám đốc đài phát thanh truyền hình Quê hương đọc.
Kính xin phép tác giả và những người có liên quan cho chúng tôi được post tác phẩm này như là những tài liệu cần được lưu giữ.

Chị Đoan Trang (tên thật Nguyễn Thị Thanh Huyền) ngoài nhiệm vụ ở đài phát thanh và truyền hình Quê Hương tại San Jose, chị còn là một giọng đọc rất truyền cảm, sâu lắng, tha thiết, chuyển tải được nội dung của những tác phẩm.

Chị đã mất vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, hưởng thọ 69 tuổi.

KÊNH NAM HÒA XIN THÀNH KÍNH CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH CHỊ ĐOAN TRANG
VÀ POST TÁC PHẨM CHỊ ĐỌC NHƯ LÀ ĐỂ TƯỞNG NHỚ ĐẾN CHỊ.

Mọi liên lạc cần thiết về bất cứ vấn đề gì xin vui lòng email về

trungnguyentz09@gmail.com

Chân thành cảm ơn.

source

Đã xem 15 lần,  1 lần xem hôm nay.