#NamHòa Hồ Biểu Chánh là nhà văn mà hầu như tất cả người Việt Nam không ai xa lạ gì, nhưng như vậy KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TẤT CẢ ĐÃ COI PHIM, ĐÃ ĐỌC HAY ĐÃ NGHE TẤT CẢ TRUYỆN, TIỂU THUYẾT CỦA NHÀ VĂN CÔNG CHỨC NAM BỘ NÀY!

Ông là người sinh trưởng ở Gò Công Tiền Giang và đã sáng tác hơn 100 tác phẩm các loại, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam hiện đại.
Tiểu thuyết của ông thuộc về thời kỳ đầu của văn học chữ quốc ngữ, cốt truyện đơn giản, triết lý chủ đạo là thiện thắng ác, ở hiền gặp lành, điểm đặc biệt là rất Nam Bộ, từ giọng văn đến miêu tả con người. Ông có phóng tác một số tiểu thuyết Pháp.

Ngọn cỏ gió đùa là tác phẩm văn học của nhà văn Hồ Biểu Chánh viết tại Sài Gòn năm 1926, phỏng theo “Những Người Khốn Khổ- Les Miserablers” của Victor Hugo.

Câu chuyện xảy ra đầu thế kỷ 19 và nhân vật chính là anh Lê Văn Đó (cũng hao hao giống nhân vật Jean Valjean trong Les Misérables- Những Kẻ Khốn Khổ- Victor Hugo) chỉ vì gia cảnh quá đói, PHẢI LIỀU MẠNG ĂN TRỘM NỒI CHÁO HEO CỦA NHÀ BÁ HỘ CAO MÀ PHẢI TÙ ĐÀY MẤY MƯƠI NĂM VÀ BAO HỆ QUẢ TANG THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH ANH.

Tác phẩm “Ngọn Cỏ Gió Đùa” tuy xưa mà gần và vẫn còn giá trị về nhiều phương diện..

Trân trọng giới thiệu với những ai chưa xem qua tiểu thuyết này.

Và Kính xin Người Giữ Bản Quyền của Cố Nhà Văn cũng như những ai liên quan, cho phép chúng tôi được post tác phẩm này.

Mọi liên lạc cần thiết chỉ giáo xin vui lòng email:
trungnguyentz09@gmail.com
Chân thành cảm ơn

source

Đã xem 9 lần,  1 lần xem hôm nay.