https://hon-viet.co.uk/ChiemTinhGia1.JPG Xem ngay địa chỉ xem bói Hà Nội lớn nhất | Dulichkhampha24

1*. Mở bài

Một thời xa xưa của Sài Gòn, đã có nhiều ông bà thầy bói, tướng số, chiêm tinh gia. Những người nổi tiếng, trong nhà lúc nào cũng nườm nượp khách, tiền vô như nước. Đời sống giàu có, sang trọng. Những người nổi tiếng như Khánh Sơn, Huỳnh Liên, Minh Nguyệt, thầy bói mù Nguyễn Văn Canh…

Ngày Tết, đi lễ Lăng Ông, Bà Chiểu, Gia Định, thì thấy rải rác khắp nơi là những ông thầy bói. Đa số là các cụ, ao dài đen, khăn đóng, ngồi trên chiếc chiếu, trước mặt là một bộ bài tây và vài quyển sách chữ Hán.

Trong các bà thì có bà Anna Phán, bà nầy có chồng người Pháp,

đã nổi tiếng một thời từ ngoài Bắc, di cư vào Nam, hành nghề vài năm thì giải nghệ vì tuổi già sức yếu. Cô Bích, bà Nguyệt Hồ, Madame Claire.

Trong Chợ Lớn cũng có những ông thầy bói người Tàu, có những tên rất kêu như: Sơn Đầu Bạch Vân Đại Sư, Đại Lục Tiên, Hà Thiết Ngôn Đại Sư, Sơn Đầu Mã Ngọc Long, Mã Cơ Sanh, tự xưng là bốc sư đại tài từ Hồng Kông sang.

Nói chung là bói bài, xem chỉ tay, xem tướng mạo, lắc mu rùa, xem chữ ký, chấm tử vi…Xoay quanh những vấn đề cố hữu là tài lộc, tình duyên, gia đạo, an nguy. Nghề bói toán thịnh hành là nhờ có nhiều người còn tin vào miệng lưỡi và cách tráo trở tài tình của nghề bói toán.

2*. Những ông thầy bói Sài Gòn xưa

2.1. Thầy bói Khánh Sơn