https://www.designerds.be/slot-bonus/

https://greenwichvillagevabeach.com/slot-bonus/

https://junex.com/slot-bonus-100/

https://thefranklinjohnstongroup.com/slot-deposit-pulsa/

https://socialbalance.be/slot-deposit-dana/

https://www.delakkerij.be/slot-nexus/

https://lobsterbaylombok.com/slot-deposit-pulsa/

https://hort.hdut.edu.tw/wp-includes/slot-nexus/

https://boogoomusicfest.com

https://thesummerhouseapts.com/wp-content/slot-nexus-engine/

https://spaziosicurezzaweb.com/slot-deposit-pulsa/

https://namaaestetic.com/wp-content/slot-nexus-engine/

Đăng nhập quanvan.net để đăng bài và bình luận trên DIỄN ĐÀN QUÁN VĂN.


Categories

Groups

BÀI TRÊN DIỄN ĐÀN

THUỐC XỊT MŨI ETRIPAMIL HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN TRỊ DỨT BỆNH RỐI LOẠN NHỊP TIM ĐẬP NHANH CẤP TÍNH – PAROXYSMAL SUPRAVENTRICULAR TACHYCARDIA – PSVT TRONG VÒNG 30 PHÚT.

Bệnh nhân mắc BỆNH RỐI LOẠN NHỊP TIM ĐẬP NHANH CẤP TÍNH – PAROXYSMAL SUPRAVENTRICULAR TACHYCARDIA – PSVT kịch phát cấp tính mới khởi phát hoặc có tiền sử PSVT. Bệnh này có các triệu chứng như đánh trống ngực, chóng mặt, ngất xỉu, khó chịu hoặc đau ngực, khó thở, lo lắng và buồn nôn.

Khi xem điện tâm đồ ECG cho thấy nhịp tim nhanh phức hợp hẹp trong giai đoạn PSVT. Những nhịp tim tăng tốc này khởi phát đột ngột có thể khiến cho bệnh nhân và thân nhân rất sợ hãi. Nó cũng có thể gây ra những biến chứng bệnh tật cho bệnh nhân nếu không được trị dứt.

Trước đây phương pháp điều trị BỆNH RỐI LOẠN NHỊP TIM ĐẬP NHANH CẤP TÍNH – PAROXYSMAL SUPRAVENTRICULAR TACHYCARDIA – PSVT gồm có những thuốc chặn Kênh Canxi là Verapamil và Diltiazem; hoặc thuốc Adenosine chống loạn nhịp tim chặn Nút Nhĩ Thất AV và kéo dài thời gian trơ của AV. Đó là những thuốc uống, thuốc tiêm tĩnh mạch, tiêm qua mũi hoặc ngậm dưới lưỡi, và phải có giám sát của bác sĩ điều trị.

Trong thời gian gần đây có một tin vui ở Mỹ đã nghiên cứu và điều chế được thuốc Xịt Mũi Etripamil, nó là thuốc chặn Kênh Canxi có tác dụng hiệu quả nhanh, an toàn và dung nạp tốt để làm nhịp tim trở lại bình thường và chấm dứt bệnh PSVT trong vòng 30 phút. Do đó, thuốc Xịt Mũi Etripamil đầy hứa hẹn tốt để bệnh nhân có thể tự trị dứt PSVT không cần có giám sát của bác sĩ.

Như vậy, trong tương lai gần sẽ có hàng chục triệu bệnh nhân ở Mỹ có thể TỰ MÌNH TRỊ DỨT BỆNH RỐI LOẠN NHỊP TIM ĐẬP NHANH CẤP TÍNH – PAROXYSMAL SUPRAVENTRICULAR TACHYCARDIA – PSVT CỦA CHÍNH MÌNH./.
@Dr.VictoriaBMH@SanFrancisco.09292023

2 days, 21 hours ago

Nếu Anh Còn Trẻ

Nếu anh còn trẻ như năm ấy
Quyết đón em về sống với anh
Những khoảng chiều buồn phơ phất lại
Anh đàn em hát níu xuân xanh

Nhưng thuyền em buộc sai duyên phận
Anh lụy đời quên bến khói sương
Năm tháng… năm cung mờ cách biệt
Bao giờ em hết nợ Tầm Dương?

Nếu có ngày mai anh trở gót
Quay về lãng đãng bến sông xa
Thì em còn đấy hay đâu mất?
Cuối xóm buồn teo một tiếng gà…”

(Nếu Anh Còn Trẻ/thơ Hoàng Cầm)

Trên đời này có biết bao nhiêu người gặp nhau, hay gặp lại nhau, yêu nhau muộn màng lúc đã… già?
Muộn màng! Bài thơ lãng mạn do thi sĩ Hoàng Cầm viết năm 1941, diễn tả nỗi buồn vì một cuộc tình dở dang của người không còn… trẻ nữa.
Có nhiều chữ, nhiều câu thật tuyệt vời. Lấy vài thí dụ giản dị trong bài, để xem tài làm thơ của Hoàng Cầm. Mở đầu bài thơ, chữ “Nếu” cho thấy đây một chuyện mong ước, giả dụ. Đọc tiếp cho hết câu đầu, “anh còn trẻ như năm ấy”, sẽ thấy rõ đó chỉ là một chuyện không thể có thực. Nhưng, chữ “Quyết” ở đầu câu thứ hai cho thấy dù chỉ là chuyện giả tưởng, ý tưởng người đàn ông vẫn mạnh mẽ, khi có ý “đón em về sống”. Có một chữ hơi lạ là “khoảng” của câu thứ ba. Thường người ta sẽ viết là “buổi”. Nhưng đọc “khoảng chiều” nghe thấm thía hơn là “buổi chiều”. Cái cảm giác khi đọc “khoảng chiều” sẽ là những lúc hoàng hôn về, không được trọn vẹn được thành cả buổi chiều, mà chỉ có những khoảng thời gian của một buổi chiều mà thôi. Kết quả làm cả câu thơ buồn hơn, hay hơn. Chữ “níu” ở trong “níu xuân xanh” phải nói là rất hay, cho thấy tình trạng gần như là tuyệt vọng của mối tình… già, dù đây vẫn chỉ là nói chuyện giả tưởng. Mặc dù chuyện đón người yêu về chỉ là chuyện không có thực, mà tình yêu đã mong manh như vậy rồi! Đoạn cuối của bài thơ, câu đầu cũng bắt đầu bằng “Nếu”, do đó cũng chỉ là chuyện giả dụ. Tuy vậy, khi đọc tiếp có “ngày mai anh trở gót” thì thấy câu chuyện lại có thể xảy ra trong tương lai và không phải là chuyện không thật như ở đoạn đầu bài thơ. Nhưng, lúc đó người “lãng đãng” có thể hiểu là người đàn ông đã mất hồn vì mất… tình đi lang thang khắp nơi, rồi tìm về “bến sông xa” vắng với cái buồn cô đơn. Câu áp chót của bài thơ là một câu hỏi, “em còn đấy hay đâu mất?”. Và, chữ “Thì” đặt khéo léo ở đầu câu làm cả câu mạnh hẳn lên với ý nghĩa thậm xưng hơn nhiều. Câu thơ, câu hỏi nhưng có vẻ đã biết câu trả lời rồi, gần như thành một nỗi niềm trách móc, ai oán. Câu cuối cùng của bài thơ, thật hay, đã làm bật ra được cái cảm giác buồn cô độc của thi sĩ. Hai chữ “buồn teo” là buồn hoang vắng. “Cuối xóm buồn teo một tiếng gà” nhấn mạnh đến sự vắng vẻ và buồn. Hoàng Cầm viết “một tiếng gà”, một tiếng động chứ không phải tiếng gáy của gà. Chỉ có một tiếng động nhỏ của một con gà, không có tiếng thứ hai. Thi sĩ Hoàng Cầm không viết là một đàn gà, không viết là hai con gà. Đọc câu thơ sẽ có cảm giác chỉ có một con gà mà thôi. Tiếng động nhỏ của một con gà từ cuối xóm còn vọng lên nghe thấy được cho thấy xóm buồn vắng vẻ như thế nào!

Mãi đến năm 1985, tức là 44 năm sau, nhạc sĩ Phạm Duy mới phổ nhạc bài thơ. Chắc lúc đó, tuổi đã về chiều, Phạm Duy mới cảm được bài thơ? Ông cho biết bài thơ không có tựa đề và đặt tên bài hát là Tình Cầm. Thật ra, bài thơ có tên Nếu Anh Còn Trẻ (99 Tình Khúc – Thơ Hoàng Cầm, trang 175). Có thể, đề tựa bài thơ chỉ được đặt về sau này và Phạm Duy đã không hề biết đến. Bài thơ tình Nếu Anh Còn Trẻ đã trở thành bài nhạc Tình Cầm. Sau khi được phổ nhạc, âm giai chính là Sol Trưởng, lời bài hát trở thành như sau:
Nếu anh còn trẻ như năm cũ…
Quyết đón em về sống với anh!
Những khi chiều vàng phơ phất đến…
Anh đàn em hát níu xuân xanh…”

Bốn câu khá hay trong đoạn thứ hai của bài hát, không có trong bài thơ, do chính Phạm Duy “liều lĩnh phang” (chữ của Phạm Duy dùng khi viết về bài hát này) thêm vào:
Có mây bàng bạc gây thương nhớ
Có ánh trăng vàng soi giấc mơ…
Có anh ngồi lại so phím cũ
Mong chờ em hát khúc xuân xưa!!!

Đoạn thứ ba, điệp khúc, lời khác hẳn bài thơ và nhạc chuyển trùng hẳn xuống, buồn hơn vì đổi qua âm giai Sol Thứ:
Nhưng thuyền em buộc trên sông hận…
Anh chẳng quay về với trúc tơ!
Ngày tháng tỳ bà vương ánh nguyệt
Mộng héo bên song vẫn đợi chờ!

Đoạn kết, nhạc trở về với Sol Trưởng, lại rộng rãi hơn nhưng có lời hát với ý tưởng khác đoạn thơ nguyên thủy:
Nếu có ngày nào em quay gót
Lui về thăm lại bến thu xa
Thì đôi mái tóc không còn xanh nữẳ
Mây bạc trăng vàng vẫn thướt tha”

(Tình Cầm/thơ Hoàng Cầm, nhạc Phạm Duy)

Có nhạc điệu uyển chuyển, thật hay, bài tình ca Tình Cầm là một trong những bài nhạc được gọi là Hoàng Cầm Ca của Phạm Duy.
Đó là chuyện bài thơ nhạc Nếu Anh Còn Trẻ-Tình Cầm.

Để kết thúc, lại nói thêm một chút chuyện già trẻ ở ngoài đời. Thế nào là già? Như thế nào là trẻ? Vấn đề này chỉ tương đối thôi và tùy theo cảm quan của con người mà thôi. Thật ra có nhiều người nhiều người trông qua có vẻ trẻ nhưng tình cảm, bên trong lại không trẻ chút nào hết và có những người khác, bên ngoài nhìn thấy là già, mà tâm hồn vẫn trẻ trung. Những “người thơ” có đầu óc, được tâm hồn như Hoàng Cầm hay Phạm Duy, có thể nói không có tuổi và vẫn trẻ mãi mãi…

Phạm Anh Dũng
Santa Maria, California USA

CHÚ THÍCH: Tầm Dương và tỳ bà.
Tỳ bà tuy là nhạc cụ cổ truyền của VN nhưng có nguồn gốc từ đàn pipa của Trung Hoa. Tầm Dương là tên một con sông bên Trung Hoa. Câu thơ của Hoàng Cầm có chữ “Tầm Dương” và từ đó câu của Phạm Duy có chữ “tỳ bà” là do câu chuyện sau:
Tầm Dương là một con sông thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc chảy qua huyện Cửu Giang. Vào đời Đường, nhà thơ Bạch Cư Dị đang làm quan ở kinh đô, bị giáng chức về làm Tư Mã quận Cửu Giang (tức quận Giang Châu). Ở đây, trong một lần tiễn bạn ở bến sông Tầm Dương, nhà thơ gặp một cô gái giang hồ trên sông, cô gái vốn là một tay đánh đàn tỳ bà nổi tiếng ở kinh đô Tràng An lưu lạc về. Nghe đàn tỳ bà, lại nghe cô gái kể lể về cảnh ngộ rủi ro, nhà thơ cảm khái làm bài “Tỳ Bà Hành” nổi tiếng được truyền tụng đến ngày nay và đã được Phan Huy Ích dịch ra tiếng Việt.
Trong Chinh Phụ Ngâm (nguyên tác Hán Văn của Đặng Trần Côn dịch sang tiếng Việt do Phan Huy Ích hay Đoàn Thị Điểm, đến nay vẫn không biết chắc chắn là người nào) có câu: “Bến Tầm Dương chàng còn ngoảnh lại. Chốn Tiêu Tương thiếp hãy trông theo… ”
Bài thơ Tỳ Bà Hành của Phan Huy Ích dịch thơ Bạch Cư Dị cũng được nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc thành một bài nhạc (khác).

TÀI LIỆU THAM KHẢO:
1. Nếu Anh Còn Trẻ (Tập thơ 99 Tình Khúc-Hoàng Cầm, trang 175-Văn Học xuất bản năm 1996 tại Việt Nam)
2. Tình Cầm (Tập nhạc Thấm Thoát Mười Năm-Phạm Duy, trang 75-Hội Văn Hóa Việt Nam tại Bắc Mỹ, Tủ Sách Cành Nam và Tạp Chí Xác Định xuất bản năm 1985 tại Hoa Kỳ)
3. Về Những Bài Gọi Là Hoàng Cầm Ca (bài Phạm Duy viết trong Tập San Hợp Lưu số 8 tháng Chạp, 1992 và tháng Giêng, 1993

Hình Hoàng Cầm và Phạm Duy

Nghe Tình Cầm (thơ Hoàng Cầm, nhạc Phạm Duy) : Thái Thanh hát, Duy Cường hòa âm:

6 days, 11 hours ago

BỆNH VIÊM TIỂU PHẾ QUẢN, VIÊM PHỔI, RESPIRATORY SYNCYTIAL VIRUS – RSV SIÊU VI HỢP BÀO HÔ HẤP
Hiện nay đã có rất nhiều BỆNH NHI MẮC BỆNH VIÊM TIỂU PHẾ QUẢN, VIÊM PHỔI, tiếng Anh gọi là RESPIRATORY SYNCYTIAL VIRUS – RSV SIÊU VI HỢP BÀO HÔ HẤP ở nhiều tiểu bang Mỹ, và tại VN nữa! Chúng ta không nên xem thường, bỏ qua không chú ý tình trạng của Bệnh Viêm Tiểu Phế Quản, Viêm Phổi nguy hiểm này ở trẻ em.
Bây Giờ, Các Con Của Mình Còn Khỏe Mạnh, Nhưng Các Cha Các Mẹ Cũng KHÔNG NÊN HÔN MIỆNG MÔI CHÚNG NÓ ĐỂ TRÁNH LÂY NHIỄM CHO CÁC CON. CŨNG KHÔNG ĐỂ CHO AI ĐƯỢC HÔN CÁC CON CỦA MÌNH NỮA. CHỈ NÊN HÔN GIÓ THÔI! @Dr.VictoriaBMH@SFO.10242022
Trong những tháng lạnh trẻ em từ sơ sinh đến 2-10 tuổi thường dễ bị nhiễm siêu vi khuẩn RSV ở đường hô hấp và bị Bệnh Viêm Tiểu Phế Quản, Viêm Phổi – Respiratory Syncytial Virus; đồng thời những người không giới hạn tuổi nhưng có bệnh nền như bệnh tim, bệnh phổi làm suy yếu hệ miễn dịch cũng dễ bị nhiễm siêu vi khuẩn RSV.
Tuy nhiên, những trẻ em từ 11 tuổi trở lên và người lớn khỏe mạnh đôi khi cũng bị bệnh RSV này nữa vì họ trực tiếp hít thở nhằm siêu vi khuẩn RSV vào mũi miệng của mình.
Bệnh Viêm Tiểu Phế Quản, Viêm Phổi, Respiratory Syncytial Virus – RSV là do Siêu Vi Khuẩn Hợp Bào Hô Hấp gây bệnh đường hô hấp, viêm tiểu phế quản và viêm phổi ở trẻ nhỏ và người lớn. Hiện nay năm 2022 chưa có thuốc vắcxin ngừa siêu vi khuẩn RSV- Hợp Bào Hô Hấp và chưa có thuốc đặc trị bệnh RSV Viêm Tiểu Phế Quản, Viêm Phổi; vì vậy, chúng ta phát hiện bệnh RSV càng sớm càng tốt để trị bệnh kịp thời.
Khi bị nhiễm siêu vi khuẩn RSV- Hợp Bào Hô Hấp sau đó 2 ngày đến một tuần có biểu hiện triệu chứng suy giảm hô hấp, thở nhanh, khó thở, thở khò khè như bị hen suyển, bệnh trạng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Bệnh nhân hay bệnh nhi bị chảy nước mũi, ho nhiều, ho liên tục, nóng sốt cao, hơi đau cổ họng, đau tai, cảm thấy mệt mỏi, không ngủ được.
***Chú ý bệnh nhân hay bệnh nhi có biểu hiện bệnh trạng chuyển nặng như khó thở, ngộp thở nếu gương mặt tái nhợt, hai môi và những móng tay, móng chân trở nên xanh tím, đó là dấu hiệu cho biết bệnh nhân hay bệnh nhi bị ngộp thở, phải cấp cứu ngay chậm trễ sẽ chết, hoặc gọi thông báo y tá và bác sĩ điều trị ngay***
Bởi vì cả hai bệnh RSV và bệnh COVID-19 đều đúng là BỆNH VIÊM SƯNG PHỔI NẶNG – SEVERE ACUTE PNEUMONIA, chúng nó là một trong những bệnh nhiễm siêu vi khuẩn ở đường hô hấp gây bệnh nặng trầm trọng ở trẻ em.
Các Cha, Các Mẹ phải lưu ý đề phòng ngăn ngừa hai bệnh nguy hiểm này cho các con của mình. Bây Giờ, Các Con Của Mình Còn Khỏe Mạnh, Nhưng Các Cha Các Mẹ Cũng KHÔNG NÊN HÔN MIỆNG MÔI CHÚNG NÓ ĐỂ TRÁNH LÂY NHIỄM CHO CÁC CON. CŨNG KHÔNG ĐỂ CHO AI ĐƯỢC HÔN CÁC CON CỦA MÌNH NỮA. CHỈ NÊN HÔN GIÓ THÔI!./.
́***Kể từ tháng 5/2023 đến hôm nay FDA Mỹ đã chấp thuận áp dụng thuốc chích ngừa RSV cho người lớn và trẻ nhỏ ở nước Mỹ. Đó là thuốc ngừa hiệu ABRYSVO do Pfizer điều chế. Cha Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho các con của mình về việc chích ngừa RSV hay không.***
Hôm nay VIKA đăng lại bài viết này để nhắc những CHA MẸ chú ý chăm sóc các con của mình cẩn thận vì đang có nhiều bệnh nhi bị nhiễm bệnh RSV tại nhiều địa phương. VIKA cầu chúc các bạn và con của các bạn tránh khỏi mọi thứ bệnh để luôn sống vui khoẻ.
@Dr.VictoriaBMH@SFO.10242022/@Dr.VictoriaBMH@SFO.09252023

6 days, 14 hours ago

CÙNG LÚC BỊ NHIỄM CÁC BỆNH COVID-19 VỚI CÚM MÙA A, B VÀ RSV SẼ BỊ VIÊM PHỔI CẤP TÍNH RẤT NẶNG CÓ THỂ CHẾT.
Một bệnh nhân bị nhiễm cùng lúc các siêu vi COVID-19, Cúm A, B và RSV- Siêu Vi Hợp Bào Hô Hấp làm cho viêm phổi cấp tính trầm trọng khi các mô phổi bị tổn thương nặng dẫn đến suy hô hấp ngộp thở và có thể chết nhanh!
Ngoài những trường hợp thông thường bị nhiễm một bệnh COVID-19, Cúm Mùa A, B hay RSV riêng lẻ trong một thời gian; hiện nay đã có nhiều trường hợp bệnh nhân cùng một lúc bị nhiễm 3 bệnh COVID-19, RSV – Siêu Vi Hợp Bào Hô Hấp và bệnh Cúm Mùa A, B cần phải nhanh vào bệnh viện cấp cứu.
Chúng ta cần biết rằng mọi người lớn và trẻ nhỏ đều có thể bị nhiễm bệnh COVID-19, Cúm Mùa A, B hay RSV. Bệnh RSV– Siêu Vi Hợp Bào Hô Hấp là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản và viêm phổi có thể trở nên viêm phổi nặng, và nó rất dễ lây lan nhanh mạnh vào mùa lạnh Thu-Đông. Năm nay đang có rất nhiều trường hợp bệnh RSV ở trẻ nhỏ.
Còn đối với người lớn khỏe mạnh và các trẻ lớn hơn, khi bị nhiễm bệnh RSV người đó cảm thấy như bị cảm lạnh và có các triệu chứng sổ mũi, chán ăn, ho nhiều có đờm vàng, xanh hoặc xám, bị nghẹt mũi sổ mũi, đau cổ họng, đau lỗ tai, và nóng sốt cao; nghĩa là bệnh nhân có thân nhiệt từ 100.4⁰ F hay 38º C trở lên.
Trẻ nhỏ luôn bị chảy nước mũi, hắt hơi, thở nhanh hoặc khó thở vì bị sưng bên trong lỗ mũi, thở khò khè, trẻ hay càu nhàu, hay khóc.
Nên chú ý là con của các bạn phải ở nhà không được đi học hoặc không đến nhà trẻ, nếu trẻ đó bị nóng sốt cao, toàn thân lừ đừ mệt mỏi bất thường; hoặc khóc nhiều hơn mọi ngày. Còn các bạn cũng phải ở nhà nếu các bạn bị bệnh, ngay cả khi các bạn có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19, nhưng các bạn có thể bị bệnh Cúm Mùa hoặc bệnh RSV.
Các bạn nên đeo khẩu trang đúng cách ở nhà khi tiếp xúc với người cùng ở trong nhà và nhớ rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa cả 3 loại siêu vi COVID-19, CúmMùa hay RSV – Siêu Vi Hợp Bào Hô Hấp.
CÓ MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ CÁC BẠN NÊN VỮNG TIN VÀO SỰ TIẾN BỘ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC CỦA CHUYÊN KHOA Y-DƯỢC, NÓ ĐÃ CỨU SỐNG RẤT NHIỀU BỆNH NHÂN. VÌ VẬY CÁC BẠN ĐỪNG NGHE NHỮNG LỜI TUYÊN TRUYỀN DỐI TRÁ XUYÊN TẠC SỰ THẬT CỦA NHỮNG NGƯỜI ANTI-VAXXERS NGHI KỴ CHỐNG CHÍCH NGỪA CÁC LOẠI BỆNH, NHẤT LÀ BỆNH COVID-19 TRONG THỜI GIAN QUA.
Các bạn và các trẻ con của bạn nên được chích thuốc ngừa COVID-19, Cúm Mùa và RSV. Bây giờ các bạn nên chích liều thuốc tăng cường mới nhất cho COVID-19, nó sẽ giúp bảo vệ các bạn và tránh bị bệnh nặng phải vào bệnh viện cấp cứu.
Đối với trẻ nhỏ, các bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi chăm sóc sức khoẻ con bạn về việc chích liều thuốc tăng cường mới nhất cho COVID-19 ở trẻ nhỏ.
Các trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn phải được chích thuốc ngừa bệnh Cúm Mùa theo lịch trình hẹn mỗi năm. Hiện nay đã có thuốc chích ngừa bệnh RSV, đó là ABRYSVO do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất. Các bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho bạn về việc chích thuốc ngừa RSV hay không.
Các bạn có thắc mắc về bệnh RSV được chẩn đoán như thế nào? BS chăm sóc sức khỏe của các bạn hoặc trẻ con của các bạn có thể lấy một mẫu xét nghiệm từ mũi hoặc cổ họng hoặc làm xét nghiệm máu để xác định có bị nhiễm siêu vi RSV hay không.
Nếu trẻ con của các bạn bị mắc RSV thì các bạn phải thông báo cho trường học, nhà trẻ của con các bạn biết ngay để họ chú ý ngăn ngừa bệnh RSV lây lan nhanh qua các trẻ con khác trong trường hoặc nhà trẻ.
Để ngăn sự lây lan nhanh của siêu vi RSV, các bạn phải ở nhà khi bị bệnh. Nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ấm; nhất là nhớ sau khi hắt hơi, ho hoặc lau mũi. Nên che mũi và miệng của mình khi ho hoặc hắt hơi. Nên tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của mình.
Các bạn phải tránh việc dùng chung ly tách, đồ dùng ăn uống; nhất là không được dùng chung thức ăn và đồ uống với bất kỳ ai ở chung nhà đã bị bệnh RSV, vì nó lây lan bệnh rất mạnh nhanh.
Nói chung, các bạn nên giữ gìn vệ sinh tổng quát ở nhà. Thường xuyên làm sạch và khử trùng bề mặt các đồ gia dụng trong nhà, những đồ chơi và các đồ vật khác mà trẻ con của các bạn thường cầm nắm hoặc đưa vào miệng ngậm.
Trong thời gian này Vika xin chúc các bạn và các con của bạn tránh khỏi bệnh COVID-19, CúmMùa và RSV-Siêu Vi Hợp Bào Hô Hấp, để luôn sống vui khoẻ.
@Dr.VictoriaBMH@SanFrancisco.09242025

1 week ago

BẢN ĐỒ TÀU CỘNG GIỐNG CON C. XÌU!
Dr. Tristan Nguyễn, San Francisco 4/7/2014
Cái phản ứng đầu tiên tự nhiên của một người bình thường có một nhận thức trung bình và một chút tính hài hước châm biếm là bật cười khoái chí khi nhìn thấy cái “bản đồ mới nhất của bọn Tàu Cộng vừa công bố” là bởi vì “Nó Trông Giống Một Con C. Xìu Không Thể Nào Ngóc Đầu Lên Nổi!”
Người ta được biết vào ngày 23/6/2014 bọn cầm quyền Tàu Cộng đã công bố một tấm bản đồ mới nhất của Hoa Lục mà vùng lãnh hải của nó bao gồm gần hết cả Biển Hoa Nam. Tấm bản đồ mới này trình bày rất rõ là các nước Việt Nam, Phi Luật Tân, Đài Loan, Nam Dương, và Brunei phải mất các vùng biển và hải đảo vốn có của nước họ về tay bọn Tàu Cộng.
Cho tới hôm nay người ta không thể nào quên chuyện chiến tranh bắt đầu từ năm 1960 khi Liên Sô và Tàu Cộng đã sử dụng công cụ xâm lăng là Việt Cộng ở cả hai miển Nam-Bắc Việt Nam làm mũi nhọn quân sự tấn công của Chủ Nghĩa Cộng Sản mở rộng ra trong khu vực Đông Nam Á. Người ta cũng có giải thích cái hiệu ứng của Chủ Thuyết Domino là nếu quân cờ VNCH ngã xuống trên mặt trận quân sự, thì các quân cờ khác của các nước Đông Nam Á sẽ lần lượt ngã xuống theo đó, và cả khu vực Đông Nam Á sẽ bị Liên Sô và Tàu Cộng thống trị theo chế độ cộng sản.
Để ngăn chặn sức bành trướng bằng phương tiện quân sự của Chủ Nghĩa Cộng Sản ở Việt Nam và sau đó sẽ có khả năng lan rộng ra trong khu vực Đông Nam Á, nước Mỹ đã trực tiếp can thiệp quân sự ở Việt Nam trong mười năm từ 1963 đến 1973 và đã bẻ gẩy mũi nhọn tấn công quân sự của cộng sản. Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 là kết quả của sự thành công chặn đứng cộng sản trên mặt trận quân sự ở Việt Nam. Quân cờ VNCH đã không bị ngã xuống trên mặt trận quân sự, nhưng quân cờ VNCH thực sự đã bị liên tục trực tiếp bởi chính hai người Tổng Tư Lệnh của nó huỷ hoại nó trong một thời gian rất ngắn.
Quân cờ VNCH đã xây dựng trong hai mươi năm 1955-1975 để có một sức mạnh chiến đấu được đánh giá vào loại hạng nhất Đông Nam Á; thật đáng tiếc là nó đã bị ngã xuống bởi chính người Tổng Tư Lệnh ngu xuẩn của nó huỷ hoại nó trong vòng hai tháng Ba, tháng Tư năm 1975. Người ta cũng không thể nào quên chuyện Việt Cộng đã vi phạm hiệp định hoà bình để cưỡng chiếm miền nam Việt Nam Cộng Hoà như thế nào; có một điều đáng chú ý là quân cờ VNCH ngã xuống đã không làm các quân cờ Dominos khác ở Đông Nam Á ngã theo bởi một nguyên nhân sâu xa là Tàu Cộng đã ngưng yểm trợ các phong trào cộng sản địa phương nổi loạn tại các nước Đông Nam Á.
Tuy nhiên, đó là những chuyện khác, không phải chủ ý của bài viết này. Ở đây phải nhắc sơ lược như thế để làm nổi bật cái tính cách xâm lăng bành trướng của Tàu Cộng đã từng có từ trước tới nay không thay đổi. Chỉ có khác một điều là cái hình thức xâm lăng cưỡng chiếm lại không còn Liên Sô góp sức nữa, mà nước Nga hiện là kiếp-sau của Liên Sô lại không có đủ tư cách gì để đòi hỏi Tàu Cộng và Việt Cộng chia phần cho mình ở Đông Nam Á.
Đã có người đoán chừng rằng Việt Cộng muốn chống lại Tàu Cộng cho có kết quả tốt thì phải để cho Nga trở lại sử dụng căn cứ hải quân ở Vịnh Cam Ranh. Việc này không thể xảy ra, bởi vì nước Việt Nam hiện tại là một Thuộc Địa Kiểu Mới của Đế Quốc Tàu Cộng và những người cầm quyền Việt Cộng đích thực là một bọn Tay Sai Thực Dân Mới của Tàu Cộng. Đảng Tàu Cộng đã đang hoàn toàn khống chế Đảng Việt Cộng. Chính Phủ Tàu Cộng đã đang thực hiện thành công Chính Sách Thực Dân Mới ở nước Việt Nam có sự tiếp tay của Chính Phủ Việt Nam Thuộc Địa Kiểu Mới.
Khi nước Việt Nam dưới sự cai trị độc tài của Đảng Việt Cộng đích thực là một Thuộc Địa Kiểu Mới của Đế Quốc Tàu Cộng, thì người ta đã đang nhận thấy rõ ràng là bọn cầm quyền Việt Cộng chỉ phản đối sự xâm lược của Tàu Cộng một cách nhẹ nhàng chung chung để rồi chuyện xâm lăng cưỡng chiếm ở đâu cũng vào đó như một chuyện đã xong từ lâu.
Trở lại vấn đề tấm bản đồ mới của Hoa Lục do bọn cầm quyền Tàu Cộng công bố, nó được Bộ Ngoại Giao Tàu Cộng xác định rằng “nó không quan trọng, không cần phải giải thích quá đáng” bởi vì “nó không phô bày ra một thay đổi nào trong cái lập trường về Biển Hoa Nam của Tàu Cộng”. Thật rõ ràng đây là cách nói ngang ngược của một bọn cướp biển Tàu Cộng xuất thân từ Hoa Lục. Khi người ta xem xét tấm bản đồ mới của Tàu Cộng theo khía cạnh khôi hài châm biếm thì quả thật nó không quan trọng, không phải cở lớn, không có sức mạnh cương lên để giương ra Biển Thái Bình, bởi vì “Hình Dáng Của Nó Giống Như Một Con C. Xìu Không Thể Ngóc Đầu Lên Nổi!”
Một cách rất mỉa mai là chính bọn cầm quyền Tàu Cộng đã không ngờ rằng bọn chúng “có gian mà không khôn lanh” bởi vì bọn chúng tự mâu thuẩn với chính mình khi từ trước tới nay học sinh ở trường học tại Hoa Lục đã từng được giảng dạy để ghi nhớ rằng “Bản Đồ Hoa Lục Giống Một Con Gà Trống Thiến”, việc giảng dạy này có nghĩa là Hoa Lục chưa từng có chủ quyền trên vùng Biển Hoa Nam, nên tấm bản đồ cũ của Hoa Lục chưa từng có một vùng biển “Giống Một Con C. Xìu” xuống phía nam. Bởi những lý lẽ đó cho nên học sinh Hoa Lục chưa từng được giảng dạy để biết rằng “Bản Đồ Hoa Lục Giống Một Con C. Xìu” gục đầu như bây giờ.
Tóm lại, để kết luận một bài viết châm biếm hài hước, chỉ trích nghiêm khắc nhưng “miệng độc lưỡi cay” nhắm vào cả bọn “Chủ-Tớ-Thực-Dân-Mới-Tàu-Cộng-Việt-Cộng”, cũng nhắc lại một lời ngu xuẩn của tên Việt Cộng Lê Duẫn đã nói “Việt Cộng Đánh Mỹ Là Đánh Cho Liên Sô, Tàu Cộng” để xác minh tính cách “làm tay sai của Việt Cộng từ trước tới nay vẫn không thay đổi”, bởi vì cái tấm bản đồ mới của bọn Thực-Dân-Mới-Tàu-Cộng Giống Một Con C. Xìu xuống dễ dàng phủ cả Biển Đông Việt Nam lại có một bọn Việt-Cộng-Đầy-Tớ-Thực-Dân-Mới-Tàu-Cộng đã đang nâng dái và đỡ Con C. Xìu của Chủ-Thực-Dân-Mới-Tàu-Cộng bằng cả hai tay.
Bản đồ Hoa Lục dưới sự thống trị của Đảng Tàu Cộng hiện nay không còn Giống Một Con Gà Trống Thiến nữa, mà nó lại Giống Hai Hòn Dái Teo với Một Con C. Xìu.
Bọn Thực-Dân-Mới-Tàu-Cộng sẽ có đủ thời gian để uống vào các loại thuốc sung sức quân đội cường dương nhằm thoả mãn cuồng vọng tăng sức giương lớn ra Biển Thái Bình, hay cả Cộng Đồng Quốc Tế góp sức làm cho Tàu Cộng mãi mãi là Một Con C. Xìu không thể nào ngóc đầu lên được nữa./.
Dr. Tristan Nguyễn, San Francisco 4/7/2014

1 week, 3 days ago

Recently Active Members

Nguyễn Tuấn’s Friends

Help tiinz to grow!

$5.00

Community

 • yourmindwithin
 • Natalia
 • tnguyenpfsgmailcom
 • Sebastian
 • Sebastian
 • Phan nhật bắc
 • Hoàng Dũng
 • moneybiz2020
 • anekalaptopp1
 • Sebastian
 • phan lê
 • Đậu que Ohtra
 • cloud_52
 • viet anh dt
 • Tony Nguyễn
 • Sebastian
 • Trần Đông Phong
 • huynhbatueduong
 • loganpaulreview
 • chasbarclay
 • Sebastián
 • thao phuong
 • Tristan Nguyen
 • Phan văn Hai
 • Sebastian
 • Sebastian
 • Minh Phương Nguyễn
 • Anketsu
 • Yuval Bloomberg
 • Sebastian
 • Anh phan
 • Cloud in May
 • Thang nguyen ngoc
 • Eyasu Esayas
 • Lê Diễm Diễm
 • FARHEEN DHANJAL
 • Nguyen thanh Hai
 • bestwriterblogger
 • Toàn phong
 • Sebastian
 • dfyplrproducts
 • MinhAnh
 • Isis Torres
 • Athena Diakos
 • lophi0505
 • Laronda Cole
 • BestofPanda
 • Châu Hoàng
 • yogainfo2020
 • Leanhtho

Advertisement

Subscribe to Blog via Email

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 106 other subscribers

http://www.bytca.sk/slot-deposit/

https://np3.com.br/css/slot-deposit-pulsa/

https://wolf-gold.digitalcommons.nc.gov/

https://wild-west-gold.digitalcommons.nc.gov/

https://the-dog-house.digitalcommons.nc.gov/

https://sword-of-ares.digitalcommons.nc.gov/

https://sweet-bonanza.digitalcommons.nc.gov/

https://sugar-rush.digitalcommons.nc.gov/

https://starlight-princess.digitalcommons.nc.gov/

https://starlight-christmas.digitalcommons.nc.gov/

https://rabbit-garden.digitalcommons.nc.gov/

https://pyramid-bonanza.digitalcommons.nc.gov/

https://power-of-thor.digitalcommons.nc.gov/

https://jokers-jewels.digitalcommons.nc.gov/

https://hand-of-midas.digitalcommons.nc.gov/

https://great-rhino.digitalcommons.nc.gov/

https://gates-of-olympus.digitalcommons.nc.gov/

https://gates-of-gatot-kaca.digitalcommons.nc.gov/

https://fruit-party.digitalcommons.nc.gov/

https://fire88.digitalcommons.nc.gov/

https://bonanza-gold.digitalcommons.nc.gov/

https://np3.com.br/css/sbobet/

https://www.dongnam.com.vn/slot-deposit-pulsa/

http://paradisophilly.com/

https://www.portlandpulse.org/

slot777

https://collab.freelancersunion.org/

https://wisdom-of-athena.tinambaturf.com.au/

https://starlight-princess.tinambaturf.com.au/

https://mochimon.tinambaturf.com.au/

https://jurrasic-kingdom.tinambaturf.com.au/

https://hightidekinsale.com/wp-includes/sbobet/

https://advantagehomecare.com/wp-includes/sbobet/

https://micg-adventist.org/wp-includes/slot-gacor/

http://nvzprd-agentmanifest.ivanticloud.com/

daftar sbobet

https://brentfordgymnasticsclub.com/wp-includes/sbobet/

https://jenniferallenlaw.com/wp-includes/sbobet/

Sbobet Mobile

slot tanpa potongan pulsa

slot tanpa potongan dana

https://aadun.um.edu.my/

https://dmd.dourados.ms.gov.br/app/rtp-slot-gacor/

https://human.rru.ac.th/wp-content/uploads/2023/slot-depo25-bonus25/

https://progresshotel.be/wp-content/slot777-slot-bonus/

https://podcast.peugeot.fr/

https://ci-csd.everymatrix.com/

https://beta.media.nhra.com/

https://pgdownloads.enterprisedb.com/

https://www.mortgageebill.huntington.com/

https://tudienthoai.com/wp-includes/slot-depo25-bonus25/

http://rphyardcarelandscape.com/language/slot-deposit-pulsa/

https://amss.cme2.go.th/css/rtp-live-slot-gacor/

sbobet88

slot dana

slot dana

slot dana

https://songpeuy.go.th/uploads/services/slot-online-deposit-pulsa/

https://fundacjaneli.org/wp-content/slot-deposit-pulsa-gacor/

https://ssk-cmt.com/uploads/services/slot-deposit-pulsa/

https://thai-hub.com/wp-includes/ID3/slot88-deposit-pulsa-tanpa-potongan/

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot pulsa

slot dana

slot dana

sbobet

bonus new member 100

slot via dana

https://mahjong-ways.digitalcommons.nc.gov/

https://depo25-bonus25.digitalcommons.nc.gov/

https://slot-linkaja.digitalcommons.nc.gov/

https://slot-gopay.digitalcommons.nc.gov/

https://slot-ovo.digitalcommons.nc.gov/

mahjong slot

mahjong slot

slot pulsa

slot deposit gopay

deposit pulsa

slot deposit gopay

deposit pulsa

slot mahjong

slot mahjong

deposit pulsa tanpa potongan

https://bergeijk-centraal.nl/wp-includes/slot-deposit-gopay/

https://www.thecrownpro.com/wp-content/slot-deposit-pulsa/

https://regalosdulcesadomicilio.cl/wp-includes/slot-deposit-gopay/

https://monsiniprom.com/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

slot pulsa

slot pulsa

slot dana

slot pulsa

slot pulsa

slot kamboja

slot pulsa

depo 25 bonus 25

depo 25 bonus 25

slot pulsa

slot dana

slot pulsa

rtp slot

slot deposit gopay

demo slot pragmatic

bonus new member

slot server thailand

sbobet88

slotdeposit dana

sbobet88

slot pulsa tanpa potongan

slot pulsa tanpa potongan

https://mail.townofkentny.gov/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

slot dana

slot thailand

slot garansi uang kembali

slot dana

slot deposit pulsa

depo 25 bonus 25

kamboja slot

slot deposit dana

slot deposit dana

https://osteopatia.club/wp-includes/slot-pulsa/

https://www.kyl.com/wp-includes/slot-pulsa/

https://human.rru.ac.th/wp-content/uploads/2023/slot-vietnam/

https://www.soda-shop.eu/wp-includes/slot-vietnam/

slot pulsa

slot dana

https://vortexconsultingohio.com/wp-content/slot-bonus/

https://chemicalfrog.com/wp-content/slot-dana/

https://www.och.org/wp-includes/deposit-pulsa-tanpa-potongan/

https://tidytea.com/wp-includes/slot-pulsa/

https://houseofgabriel.com/wp-includes/pomo/depo-25-bonus-25/

slot pulsa

slot pulsa

slot pulsa

http://www.anticaukuleleria.com/slot-server-thailand/

https://showersealed.com.au/wp-content/slot-pulsa/

https://ratlscontracting.com/wp-content/slot-dana/

slot kamboja

slot server thailand no 1

https://pitek.vn/wp-includes/slot-pulsa/

https://www.paradizenutrition.com/slot777/

https://gbict.fscode.kr/wp-content/slot-thailand/

https://cleercaninedt.com/wp-content/slot-dana/

IDN Poker

slot dana

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit gopay

sbobet88

slot pragmatic play

daftar slot777

daftar slot777

slot server myanmar

slot bonus new member

slot bonus new member

judi bola

slot777

jurassic kingdom

judi bola

https://bergeijk-centraal.nl/wp-content/slot777/

rtp slot

slot server thailand

slot pragmatic play

slot deposit pulsa

bonus new member

slot deposit dana

rtp live

slot deposit pulsa

idn play

Sbobet88

https://mahjong-ways.zapatapremium.com.br/

slot777 gacor

slot777

slot pulsa

https://slot88.zapatapremium.com.br/

slot pulsa

https://slot777.jikuangola.org/

slot777

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

Skip to toolbar

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

Slot Online Gampang Menang

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

sbobet piala dunia

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

bonus new member 100 di awal

https://www.dcosmeticclinics.com.au/wp-includes/sbobet/

https://thetastesoflife.com/wp-includes/sbobet/

https://www.townshipofsugargrove.com/wp-includes/slot-gacor/

https://texasmamaboutique.com/wp-includes/slot-gacor/

https://bizu-me.com/wp-includes/slot-gacor/

https://tiketa.co.za/wp-includes/slot-gacor/

slot gacor

slot gacor

slot gacor

sbobet88

bonus new member 100

sbobet

sbobet88

http://phuonghoangschool.com/wp-content/

Situs Slot Gacor

Situs Slot Gacor

Situs Slot Gacor

https://hrtradio.com/wp-includes/rtp-slot/

https://www.doccsaapucv.cl/wp-includes/slot-gacor/

situs slot gacor

slot pulsa

slot bonus new member 100 di awal

slot deposit pulsa

slot gacor

slot bonus

slot gacor

rtp slot

slot gacor

https://interwood.in/slot-demo/

slot online

rtp live

rtp slot

Slot Demo

Slot Gacor

slot bonus

rtp live

https://aftp.in/wp-content/Slot-Gacor-Maxwin/

ceme online

slot dana

slot demo

slot gacor

slot deposit pulsa tanpa potongan

slot bonus new member

slot demo

slot bonus

slot pulsa

https://ecoshare.vn/wp-includes/slot-ovo/

https://authorcarolsawyer.com/wp-content/slot-gacor/

https://voguecollection.pk/slot-gacor/

judi slot online jackpot terbesar

RTP Slot

situs judi slot terbaik dan terpercaya no.1

https://skyf.co/community/profile/situs-slot-gacor-new-member-100-di-awal/

slot pulsa

slot pulsa

slot bonus

slot bonus 100 to 3x

https://gemabrazil.com/wp-includes/slot-bonus-100/

https://elegamingle.com/wp-content/slot-nexus-engine/

slot deposit pulsa

slot deposit pulsa

https://asbcred.com.br/wp-content/slot-pulsa/

https://usasgvote.usa.edu.ph/js/slot-bonus/

slot deposit dana

slot deposit dana

slot deposit dana

slot deposit dana

server nexus

slot tanpa potongan pulsa

slot tanpa potongan pulsa

slot dana

rtp

dana

slot online deposit pulsa

slot bonus

slot gacor hari ini

slot online deposit dana

login sbobet88

slot deposit dana

slot deposit dana

slot pulsa

https://thesmartoilet.com/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

https://choviettrantran.com/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

https://kreativszepsegszalon.hu/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

https://www.muaythaionline.org/wp-includes/slot-deposit-pulsa/

slot server luar

sbobet

slot server kamboja